Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

Tầm quan trọng của vitamin K đối với sức khỏe

Vitamin K ít nghe nhắc đến có vai trò gì và cần thiết như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng không thua kém gì vitamin A,B,C. Nhiều nghiên cứu và phát hiện từ các chuyên gia sức khỏe cho biết vitamin K có khả năng ngăn chặn các bệnh nguy hiểm. Nếu thiếu vitamin K , cơ thể sẽ có nguy cơ dối mặt với các loại bệnh nguy hiểm sau đây:

Nguy cơ loãng xương tăng cao


Tầm quan trọng của vitamin K đối với sức khỏe-https://songvuikhoemoingay24h

Vitamin K đóng vai trò rất quan trọng về việc cải thiện mật độ xương, khi thiếu vitamin K cơ thể sẽ hạn chế sản sinh,chuyển hóa can xi nên sẽ dẫn đến tình trạng loãng xương. Đặc biệt là nếu đang trong giai đoạn dậy thì, bạn bị thiếu hụt vitamin K sẽ cản trở sự phát triển của xương,loãng xương ở tuổi trưởng thành sẽ tăng cao hơn.

Máu khó đông

Khi bạn bị thương chảy máu , nhờ sự có mặt và vai trò của vitamin K mà máu được cầm lại nhanh chóng. Tuy nhiên nếu như cơ thể bạn thiếu đi loại vitamin này thì nếu gặp tình trạng chảy máu, chắc chắn bạn sẽ khó lòng cầm máu nhanh chóng và máu sẽ không ngừng chảy dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe.
Tầm quan trọng của vitamin K đối với sức khỏe-https://songvuikhoemoingay24h


Ngoài ra, khi thiếu hụt vitamin K nặng còn dẫn đến các triệu chứng liên quan đến máu khó đông như chảy máu mũi, chảy máu nướu răng, chảy máu đáy mắt, rong kinh...Trong trường hợp nặng có thể sẽ chảy máu đường tiêu hóa hoặc có máu trong nước tiểu.

Bệnh tim mạch, đột quỵ

Vitamin K tham gia tích cực vào quá trình ức chế khả năng canxi hóa các thành mạch máu. Vì thế, nếu thiếu hụt vitamin K sẽ dẫn đến tình trạng tồn đọng quá nhiều canxi từ đó gây xơ cứng động mạch, nặng hơn có thể gây vôi hóa động mạch chủ. Đây đều là những nguy cơ tiềm ẩm dễ dẫn đến những cơn đau tim và đột quỵ bất ngờ.

Bổ sung vitamin K từ đâu?

Nguồn thực phẩm chứa vitamin K cũng khá dồi dào. Bạn có thể tham khảo các loại thực phẩm dưới đây để bổ sung vitamin K hiệu quả cho cơ thể.

Tầm quan trọng của vitamin K đối với sức khỏe-https://songvuikhoemoingay24h

- Vitamin K chứa rất nhiều trong ác loại rau lá màu xanh đậm như cải xoăn, rau dền, rau ngót, ngò tây, húng quế, rau bina, xà lách, hành lá...

- Trái cây sấy khô như mận khô, việt quất, đào, sung, nho... đều rất giàu vitamin K


- Ngoài ra, vitamin K còn dễ tìm trong trứng, sữa lên men, đinh hương, dầu ô liu, ớt bột...

Nếu đã thấy được vai trò quan trọng của vitamin K, thì bạn cần bổ sung nhanh chóng loại vitamin này vào bữa ăn hằng ngày. Giúp tăng cường sức khỏe, đảm bảo cơ thê hoạt động tốt và tránh được nhiều bệnh nguy hại.

Có thể bạn quan tâm

Tầm quan trọng của vitamin K đối với sức khỏe
4/ 5
Oleh

Đăng ký nhận tin tức mới

Tin tức mới nhất sẽ được gởi vào email của bạn