Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

Giảm đau đầu nhớ là trầu không thần dược

Lá trầu không như mọi người vẫn thường biết đến với vị cay nồng và có mùi hơi hắc, theo đông y thì nó có tính ấm, có tác dụng trừ phong, tiêu viêm sưng đau và tính kháng khuẩn, sát trùng tuyệt đốt tốt. 

Lá trầu không còn giúp giảm đau nhức đầu hiệu quả

Cây trầu không được trồng ở khắp nơi trong nước ta để lấy lá ăn trầu (lá trầu không, vôi, cau và vỏ cây), bên ngoài ra lá trầu không còn được dùng làm cho thuốc.Trầu không còn có được gọi là trầu, thược tương, bà con Buôn Mê Thuột gọi là hrùe êhang. Tên khoa học Piper betle L. (Piper siriboa L.) Thuộc họ hồ tiêu Piperaceae. Là một loại cây mọc leo, thân nhẵn.

Lá mọc so le, cuống có bẹ, dài 1,5 - 3,5cm, phiến lá hình trái xoan, dài 10 - 13cm, rộng 4,5 - 9cm, phía cuống hình tim (đối với các lá phía gốc) đầu lá nhọn, khi soi lên thấy rất nhiều điểm chứa tinh dầu rất nhỏ, gân lá thường 5. Hoa khác gốc mọc thành bông, quả mọng không có vòi sót lại.

Theo y học cổ truyền, lá trầu không phải vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn.

Giảm đau đầu nhớ là trầu không thần dược-https://songvuikhoemoingay24h.blogspot.com/
Giảm đau đầu nhớ là trầu không thần dược

Lá trầu không có tác dụng chữa trị bệnh

Trong 100g lá trầu không chứa đến 2,4% tinh dầu. những thành phần chính của tinh dầu trầu không thuộc nhiều nhóm hóa học khác nhau như: Eugenol, chavicol, chavibetol, Estragol… có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế rất nhiều chủng ký sinh trùng như: Tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, trực khuẩn lỵ,… cũng như có tác dụng kháng nấm mạnh đối với khá nhiều chủng dòng nấm.

Các bài thuốc từ lá trầu không thường được áp dụng:

Chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết: Lấy 5 lá trầu, rửa sạch giã dập rồi xoa vào thái dương hoặc đỉnh đầu sẽ có tác dụng bớt đau nhức cũng như dịu cơn nhức đầu.

Sát khuẩn vết thương: khi bị thương, vắt nước trầu không rửa vết thương rồi dùng lá trầu không sạch phủ lên, băng lại hay có khả năng lấy lá trầu không nấu nước rửa vết thương hàng ngày vết thương sẽ khô, kín miệng sau 2 ngày.

Giảm đau đầu nhớ là trầu không thần dược-https://songvuikhoemoingay24h.blogspot.com/
Giảm đau đầu nhớ là trầu không thần dược

Chữa viêm họng: lúc viêm đau họng lấy 5 lá trầu không rửa sạch giã nát chắt lấy nước, thêm mật ong rồi ngậm có khả năng nuốt từ từ rất hiệu nghiệm.

Thông tia sữa: Sau khi sinh sản phụ cương sữa lấy lá trầu không hơ nóng bầu vú giúp sữa xuống nhanh bớt đau.

Trị đau nhức, cảm cúm: Lấy khoảng 5 lá trầu không nhúng vào rượu đánh cảm có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, nhẹ đầu, giảm những dấu hiệu cảm cúm.

Chữa nước ăn chân: Lấy lá trầu không 8g, lá ráy 50g thái nhỏ, đổ ngập nước, đun sôi để nguội rồi ngâm chân. hoặc lấy một nắm lá trầu không đun sôi để nguội ngâm chân cũng quá hiệu nghiệm.

Chữa chứng ngứa, viêm nhiễm ở vùng kín: Lấy lá trầu không tươi, vò nát, thêm một chút muối, đun sôi với nước rồi ngồi xông vùng kín. Nước lá trầu không để nguội, dùng rửa bên ngoài chống viêm, chống ngứa rất hiệu quả.

>>> Thông tin thêm về sức khỏe Sống vui khỏe mỗi ngày luôn cập nhật thông tin chính xác mới nhất mỗi ngày cho bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm

Giảm đau đầu nhớ là trầu không thần dược
4/ 5
Oleh

Đăng ký nhận tin tức mới

Tin tức mới nhất sẽ được gởi vào email của bạn