Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

Thói quen bạn thường làm khiến cơ thể bạn đang dần " chết mòn"

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn có những thói quen hình thành vô tình tưởng chừng chỉ là điều nhỏ không gây ảnh hưởng gì. Thế nhưng lâu dần lại gây ra tác hại nghiêm trọng hết sức, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ vì những điều mình làm lại tưởng vô hại nhưng hóa ra lại làm cho cơ thể bị ảnh hưởng xấu. Nếu thật sự không điều chỉnh ngay thì rất có thể bạn sẽ phải “ chết mòn” . 

Những thói quen này lại gặp nhiều ở nhân viên văn phòng, ví dụ như thói quen ngủ hả miệng, không uống đủ nước với lượng cần thiết cho cơ thể, hay là nhịn đi tiểu vì ngại đi, nằm dài xem ti vi, khi bị đổ mồ hôi nhiều lại chạy ngay vào phòng lạnh hoặc máy quạt,…tất cả những điều này đều do bạn tự gây ra và sẽ phải hứng chịu hậu quả khôn lườn. Bạn cùng tham khảo xem liệu mình có bao nhiêu thói quen dưới đây nhé.

Ghét uống nước

Nhiều người không có thói quen này. nhưng họ không sợ, mà đợi đến khi thận có vấn đề họ mới nhận ra được tầm quan trọng của việc uống nước. Mọi người nên nhớ, cơ thể thiếu nước thì các chất trong cơ thể không phải điều kiện để trao đổi và chẳng thể thải ra. Điều này dễ gây nên căn bệnh sỏi thận. Từ khía cạnh chăm sóc sắc đẹp, nếu như cơ thể thiếu nước, thì da sẽ ngày một nặng thêm cũng như trở phải khô cằn. Ai cũng từng nghe, một ngày ít nhất nên nạp 2 lít nước thì cơ thể mới khỏe mạnh. Biết vậy mà ít ai thực hiện được, đến lúc phát căn bệnh mọi người mới vỡ lẽ. Hãy chăm sóc sức khỏe bản thân từ một số việc đơn giản như thế này!

Thói quen bạn thường làm khiến cơ thể bạn đang dần " chết mòn"-https://songvuikhoemoingay24h.blogspot.com/
Thói quen bạn thường làm khiến cơ thể bạn đang dần " chết mòn"

Nhịn tiểu

Việc nhịn tiểu được xem là một trong những hành động dẫn đến hại cho sức khỏe nhất. Biết rằng áp lực công việc, học tập làm bạn không muốn bỏ lỡ một giây nào. tuy nhiên việc nhịn tiểu sẽ khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến bàng quang gây nên nhiễm trùng đường tiết niệu, thiếu máu cục bộ. Đối với nhân viên văn phòng và học sinh sinh viên, không nên có thói quen này. Hãy tập đi vệ sinh để cơ thể bạn thải những chất độc gây nên hại cho sức khỏe.

Đồ mồ hôi là ngồi vào máy quạt

Sau lúc đổ mồ hôi người ta thường tìm ngay tới quạt máy để giải tỏa cơn nóng. tuy nhiên hành động này không hề tốt cho sức khỏe. Như mọi người đều biết, lúc chúng ta đổ mồ hôi các lỗ chân lông nở to và Chính vì vậy nếu như tiếp xúc với không khí lạnh sẽ rất dễ cảm lạnh, sốt, ho… Cách hiệu quả nhất khi đổ mồ hôi cần ngồi nghỉ mệt để mồ hôi tự khô, sau đấy hãy đi tắm hoặc lau người.

Nằm xem tivi

Khi xem tivi, khá nhiều người có thói quen hay nằm, hơn nữa còn nằm lì mấy tiếng đồng hồ. khá nhiều người không biết, thói quen này sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng cho mắt và cột sống. Ánh sáng của tivi có khả năng gây nên áp lực cho mắt, khiến giảm thị lực và có vấn đề về tầm nhìn. Mặt khác, nằm xem tivi sẽ khiến cho thắt lưng, cổ tử cung tuyệt đối không dễ chịu. Theo thời gian khá có thể mắc thoái hóa cột sống. Chính vì vậy, phải ngồi lúc coi tivi và tuyệt đối không coi vô cùng lâu.

Thói quen bạn thường làm khiến cơ thể bạn đang dần " chết mòn"-https://songvuikhoemoingay24h.blogspot.com/
Thói quen bạn thường làm khiến cơ thể bạn đang dần " chết mòn"

Mở đèn khi đi ngủ

Không ít người có cảm giác sợ bóng tối cần họ thường mở đèn khi ngủ. nhưng, việc mở đèn khi ngủ lại có ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn không hề hoặc biết. Việc ngủ dưới ánh sáng sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được sâu, và có hậu quả tương đương việc thức khuya. Do đó bắt buộc nên thay đổi ngay thói quen này, chỉ có như thế giấc ngủ của bạn mới được bảo đảm, chống lại các bệnh khác và tràn đầy năng lượng để học tập, làm cho việc.

Dùng thuốc giảm đau bừa bãi

Chắc hẳn rất nhiều người nghe nói, thuốc bớt đau nhức nếu không biết cách dùng sẽ dẫn đến tác dụng phụ, đe dọa tới tính mạng con người. nhiều người bất kể nhức đầu, đau răng đều theo bản năng tìm tới thuốc giảm đau để chống lại cơn đau này. Họ hoặc xem thường lạm dụng thuốc bớt đau trong cuộc sống hàng ngày và không biết nó kéo theo hàng loạt một số nguy hại cho sức khỏe. ban đầu, có thể người bệnh chỉ mắc nhẹ tuy nhiên bệnh do không được chữa bệnh đúng cũng như lạm dụng thuốc dần trở nặng, từ những cơn đau cấp tính dễ dàng chuyển thành mạn tính, kéo dài, đau đớn dai dẳng, khó chữa trị bệnh dứt điểm cũng như có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội tạng.

Chịu đựng đau răng trong một thời gian dài

Đau răng không có là một căn bệnh, nhưng không phải ai cũng chịu đựng được nỗi đau này. những lúc như thế nên tìm tới chuyên gia chứ đừng dùng thuốc bớt đau không an toàn. nếu như bạn cứ thế mà chịu đựng cơn đau này vô cùng có thể sẽ ảnh hưởng tới cả hàm răng, gây viêm nhiễm, tổn thương tủy răng. Nghiêm trọng hơn sẽ gây ra viêm tai, viêm dây thần kinh thị giác,...

Thông tin thêm về sức khỏe tại : Sống vui khỏe mỗi ngày .

Có thể bạn quan tâm

Thói quen bạn thường làm khiến cơ thể bạn đang dần " chết mòn"
4/ 5
Oleh

Đăng ký nhận tin tức mới

Tin tức mới nhất sẽ được gởi vào email của bạn